Skip to Main content
Search
    คุณไม่มีรายการในรายการสินค้าที่ต้องการ

Please select a location and what language you would like to see the website in.

VISIT SITE
ความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท

ความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท

หลักปรัชญาของเรา คือ การยกระดับและประดับตกแต่งชีวิตของผู้คนทั่วโลกให้สวยงาม ด้วยการส่งเสริมเครื่องประดับที่งดงามและมีคุณภาพสูง ในฐานะของบริษัทเครื่องประดับระดับโลก เราเชื่อว่าถือเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องมอบคุณค่ากลับคืนแก่ชุมชน เราไม่เพียงแต่ออกแบบและผลิตเครื่องประดับที่มีคุณภาพระดับสูงที่สุดเท่านั้น แต่เรายังดำเนินการอย่างเข้มแข็งเพื่อสร้างสรรค์สังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถเติบโต ประสบความสำเร็จและเป็นในสิ่งที่พวกเขาสามารถเป็นได้ หลักปรัชญาที่สำคัญข้อนี้เป็นสิ่งนำทางบริษัทของเราเป็นเวลากว่า 125 ปี นับตั้งแต่ที่ผู้ก่อตั้งกิจการของเรา มร.โคคิชิ มิกิโมโต้ได้ประสบความสำเร็จในการเพาะเลี้ยงหอยมุก และสร้างสถานะและหนทางให้แก่ตัวเขาเองเพื่อกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก

การสร้างสรรค์เครื่องประดับที่เปล่งประกายอย่างบริสุทธิ์

เรามุ่งมั่นที่จะนำเครื่องประดับชิ้นที่สวยงามที่สุดมามอบให้แก่คุณ ด้วยรูปแบบการผลิตภายใต้ความรับผิดชอบอย่างมีจรรยาบรรณ โดยมุ่งเน้นเป็นพิเศษไปที่ความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม

นโยบายการจัดหาอย่างมีความรับผิดชอบของเรา

นโยบายการจัดหาอย่างมีความรับผิดชอบของเรา

ที่มิกิโมโต้ เรายึดมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใสและมีคุณธรรม พร้อมทั้งมีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในการเคารพต่อสิทธิมนุษยชนและสิทธิแรงงาน รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญกว่านั้นเรายังคงรักษาคำมั่นสัญญาที่จะจัดหาทรัพยากรจากห่วงโซ่อุปทานโลกอย่างมีคุณธรรม

มิกิโมโต้รับประกันว่าเพชรทุกเม็ดของเราปราศจากความขัดแย้ง เพชรแห่งความขัดแย้งนั้นเป็นเพชรที่ได้มาจากพื้นที่สงครามในแถบแอฟริกา โดยถูกนำมาขายเพื่อใช้เป็นเงินทุนในการสนับสนุนปฏิบัติการทางทหารเพื่อต่อต้านรัฐบาล ด้วยเหตุนี้จึงมีการจัดทำกรอบความตกลง The Kimberley Process Certification Scheme ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2546 เพื่อใช้ยุติปัญหาการค้าเพชรแห่งความขัดแย้ง ดังนั้นในเวลานี้ เพชรที่ยังไม่ได้รับการเจียระไนทุกกะรัตจะต้องมีใบรับรองออกจากประเทศต้นทางที่ส่งออกหรือนำเข้า
ประเทศที่เข้าร่วมทั้งหมดจะต้องยึดมั่นในระบบการรับประกัน (System of Warranties) ที่กำหนดให้ซัพพลายเออร์ต้องให้ถ้อยคำรับประกันไว้ในใบแจ้งราคาการซื้อหรือขายเพชร เรายึดมั่นใน Kimberley Process และระบบการรับประกันโดยสมัครใจของคณะกรรมการการค้าเพชรโลก (World Diamond Council’s Voluntary System of Warranties) อย่างเคร่งครัดเสมอมา

เช่นเดียวกันกับทองคำของเรา เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความขัดแย้งและขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน ทองคำที่เราใช้ทั้งหมดได้มาจากโรงกลั่นที่ได้รับการรับรองจากสมาคมตลาดทองคำแห่งลอนดอน (London Bullion Market Association: LBMA) ซึ่งเป็นสมาคมการค้าระหว่างประเทศที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน LBMA เป็นตัวแทนตลาดค้าส่งทองคำและเงินทั่วโลกและรับผิดชอบในการรักษามาตรฐานของโลหะอันล้ำค่าทุกชนิด พร้อมทั้งทำการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบและผู้ให้การรับรองเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบทองคำ (Responsible Gold Audits) มิกิโมโต้เลือกทำการค้ากับซัพพลายเออร์ที่น่าไว้วางใจและมีความน่าเชื่อถือเท่านั้น เราจึงรับรองให้กับคุณได้ว่าทองคำของเรามีทั้งคุณภาพและบูรณภาพ

การทำฟาร์มหอยมุกแบบไม่ปล่อยมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

การทำฟาร์มหอยมุกแบบไม่ปล่อยมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

หอยมุกต้องการระบบนิเวศน์ทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์เพื่อมอบสารอาหารและน้ำที่มีคุณภาพในการเติบโต เรากำลังดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ เพื่อป้องกันการก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการพัฒนามาตรฐานการทำฟาร์มหอยมุกภายใต้ความรับผิดชอบและใช้วิธีการแก้ปัญหาด้านเทคนิคต่าง ๆ เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติและผลิตไข่มุกในลักษณะที่ยั่งยืนในเชิงชีววิทยามากขึ้น ในอดีตนั้น เมื่อเก็บไข่มุก เปลือกหอยและเนื้อหอยจะถูกนำไปทิ้งทั่วบริเวณ เว้นแต่ส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อยึดฝาหอยที่จะถูกนำไปรับประทานเป็นอาหาร ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งจากภายในและภายนอกของเรา เราได้ดำเนินการนำขยะทั้งหมดที่เกิดจากกระบวนการผลิตไข่มุกเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่และรีไซเคิล
ตัวอย่างเช่น เราได้สกัดสารประกอบที่สำคัญต่างๆ เช่น คอลลาเจนและคอนไคโอลิน ที่เป็นที่รู้จักในชื่อโปรตีนไข่มุก จากขยะอินทรีย์เหล่านี้ และนำไปใช้ในการผลิตเครื่องสำอางค์และอาหารเสริม เปลือกหอยถูกนำไปใช้เพื่อผลิตเครื่องประดับหรือปรับปรุงคุณภาพของดิน เศษที่คงเหลือจากเนื้อของหอยมุกและสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่เกาะบนหอยมุกถูกนำไปใช้เพื่อทำปุ๋ยหมัก

การเลี้ยงไข่มุกแบบไม่ปล่อยมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

การรักษาระบบนิเวศของมหาสมุทรเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการผลิตไข่มุกที่สวยงาม มิกิโมโต้ไม่เพียงแต่ดำเนินงานวิจัยเกี่ยวกับไข่มุกที่เป็นของตนเองเท่านั้น แต่ยังให้การสนับสนุนนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ทางทะเลรายอื่นๆ ด้วย

ทุนการศึกษามิกิโมโต้ - มอร์ส

ทุนการศึกษามิกิโมโต้ - มอร์ส

ทุนการศึกษามิกิโมโต้ – มอร์สตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่นักสัตววิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านตะวันออกชาวอเมริกัน ด็อกเตอร์ เอ็ดเวิร์ด ซิลเวสเตอร์ มอร์ส และผู้ก่อตั้งบริษัทของเรา มร.โคคิชิ มิกิโมโต้ ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จในการเพาะเลี้ยงไข่มุกเป็นครั้งแรกของโลก ด็อกเตอร์มอร์สค้นพบเนินเปลือกหอยโอโมริ และมอบผลงานการค้นพบนี้เพื่อจัดตั้งสถานีชีววิทยาทางทะเลที่มิซากิ มหาวิทยาลัยโตเกียว ทุนการศึกษานี้จัดตั้งในปีค.ศ. 2013 เพื่อส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างผู้ได้รับทุนวัยหนุ่มสาวในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา และสนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้าของการศึกษาทางทะเลและวิทยาศาสตร์มหาสมุทรต่างๆ
เปิดรับนักศึกษาและนักวิทยาศาสตร์ที่ห้องปฏิบัติการฟรายเดย์ฮาเบอร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน และสถานีชีววิทยาทางทะเลมิซากิ บัณฑิตวิทยาลัยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยโตเกียว ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีสำนักงานย่อยของห้องปฏิบัติการงานวิจัยไข่มุกมิกิโมโต้ด้วย นอกจากนี้ ยังสนับสนุนคอร์สการปฏิบัติการแบบเปิดที่สถานีชีววิทยาทางทะเลมิซากิทุกปี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการแลกเปลี่ยน FHL E.S. มอร์สของญี่ปุ่น/สหรัฐอเมริกา

ทรัสต์การกุศลมิกิโมโต้เพื่อการวิจัยนิเวศทางทะเล

ทรัสต์การกุศลมิกิโมโต้เพื่อการวิจัยนิเวศทางทะเล

ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน ปีค.ศ. 1992 และได้ให้การสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์และทีมงานวิจัยซึ่งดำเนินการวิจัยสิ่งมีชีวิตสปีชีส์ต่างๆ ที่อาศัยในบริเวณน้ำตื้นริมฝั่ง ซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลเมื่อกระแสน้ำลง และอยู่ใต้น้ำเมื่อน้ำขึ้น มีเป้าหมายเพื่อช่วยพัฒนาวิธีการที่สร้างสรรค์ต่างๆ เพื่อช่วยปกป้องรักษาความหลากหลายทางชีวภาพและระบบนิเวศทางทะเลอย่างยั่งยืน

ทุนการศึกษามิกิโมโต้ - มอร์ส สร้างอนาคตที่สวยงามด้วยศิลปะและวัฒนธรรม

เราพร้อมที่จะส่งเสริมวิถีชีวิตของผู้คนด้วยเครื่องประดับที่สวยงาม เราสนับสนุนกิจกรรมประเภทต่างๆ มากมายจากภาคศิลปะและวัฒนธรรม

การสนับสนุนคอนเสิร์ตการกุศลของสภากาชาดญี่ปุ่น

การสนับสนุนคอนเสิร์ตการกุศลของสภากาชาดญี่ปุ่น

มิกิโมโต้กรุ๊ปได้ให้การสนับสนุนการจัดคอนเสิร์ตสภากาชาดญี่ปุ่นมาโดยตลอดตั้งแต่ที่เริ่มจัดในปีค.ศ. 1990 เป็นต้นมา รายได้จากการจัดงานทั้งหมดจะถูกบริจาคให้แก่สภากาชาดญี่ปุ่นเพื่อนำไปใช้สำหรับงานต่างๆ ที่เกี่ยวกับการบริจาคเลือด ซึ่งรวมทั้งการซื้อและดูแลซ่อมบำรุงยานพาหนะสำหรับขนส่งเลือด เราสนับสนุนการลงแรงของพวกเขาเพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนจะสามารถได้รับการบริการเปลี่ยนถ่ายเลือดที่มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ ในกรณีที่เกิดสภาวะฉุกเฉิน

การสนับสนุนสภาวัฒนธรรมเอเชีย (ACC)

การสนับสนุนสภาวัฒนธรรมเอเชีย (ACC)

สภาวัฒนธรรมเอเชีย เป็นมูลนิธิที่ไม่หวังผลกำไรซึ่งมอบโอกาสในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศให้แก่ศิลปิน นักวิชาการ และผู้ประกอบวิชาชีพทางศิลปะในเอเชียและสหรัฐอเมริกา ACC จะจัดโปรแกรมเฉพาะบุคคลซึ่งปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้รับแต่ละคน จากการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในรูปแบบนี้ พวกเขาได้มอบการสนับสนุนเพื่อปลูกฝังความสามารถของแต่ละบุคคล ส่งเสริมศิลปะ วัฒนธรรมและความก้าวหน้า เพื่อสร้างความเคารพและความเข้าใจระหว่างบุคคลและวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลก มิกิโมโต้ส่งเสริมกิจกรรมเหล่านี้มาตั้งแต่ปีค.ศ. 2015