Skip to Main content
Search
    คุณไม่มีรายการในรายการสินค้าที่ต้องการ

Please select a location and what language you would like to see the website in.

VISIT SITE

Mikimoto High Jewellery Collection 2021
The Japanese Sense
of Beauty

คอลเลคชั่นเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงนี้ รังสรรค์ขึ้นเพื่อยกย่องความงามอันละเอียดอ่อนของญี่ปุ่น ผ่านการหล่อหลอมและขัดเกลาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยความงดงามแห่งธรรมชาติ ที่นำเสนอผ่านการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนของฤดูกาล เราคือผู้ส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งเครื่องประดับในประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน โดยนำทั้งอิทธิพลจากทางตะวันตกและตะวันออก มาผสมผสานเข้าด้วยกัน จนก่อเกิดเป็นมรดกอันล้ำค่า เราจึงภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนำเสนอคำนิยามบทใหม่แห่งความงามอันเจิดจรัสนี้

Mikimoto High Jewellery Collection 2021 ชมวีดีโอ

คอลเลคชั่นใหม่ถูกสร้างสรรค์ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาในรูปแบบของภาพยนตร์สั้น โดยได้ซูเปอร์โมเดลชื่อดังชาวญี่ปุ่น ไอ โทมินา-งะ มาร่วมรับบทบาทแสดงนำ เธอผู้นี้ถือเป็นหนึ่งในนางแบบชาวเอเชียบุคคลแรกที่ได้รับโอกาสสำหรับการเดินแบบบนรันเวย์ในแถบทวีปยุโรป ผู้ที่เผชิญหน้ากับความท้าทายรูปแบบใหม่อยู่ตลอดเวลา ภายใต้ร่มเงาแห่งความมืดมิดที่ประดับประดาไปด้วยแสงสว่างรำไร เธอนำเสนอผลงานอันเป็นเอกลักษณ์จากคอลเลคชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทัศนียภาพและลวดลายอันงดงามที่สามารถพบได้ในประเทศญี่ปุ่น

ชมวีดีโอ
Brooch

Brooch

เข็มกลัด
ไข่มุกน้ำจืด, หยก, ซอยไซต์, มรกต, ไพลิน, โกเมน, เพชร, ทองคำขาว และพิงค์โกลด์ 18K

เข็มกลัดชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพน้ำตกที่ปรากฏอยู่ในศิลปะภาพพิมพ์ภูมิทัศน์ อุกิโยะเอะ ชิ้นงานนี้เป็นการพรรณนาถึงกระแสพลังงานธรรมชาติของน้ำตกที่ไหลลงจากด้านบนสู่ด้านล่างด้วยความรวดเร็วอันเป็นผลจากหิมะที่กำลังละลาย ความสง่างามของเสาน้ำ และต้นสนสีเขียวเรืองรองผ่องอำไพเป็นสิ่งที่แสดงถึงภาพความเพริศพรายตระการตาที่ไม่จีรังยั่งยืนของฤดูใบไม้ผลิในประเทศญี่ปุ่น

Necklace/Pierced earrings

Necklace

สร้อยคอ
ไข่มุกอะโกย่า, โอปอล, ทัวร์มาลีน, เพชร, เปลือกหอยมุก และทองคำขาว 18K

Pierced earrings

ต่างหู
ไข่มุกอะโกย่า, ทัวร์มาลีน, เพชร, เปลือกหอยมุก และทองคำขาว 18K

ผลงานสร้างสรรค์อันน่าทึ่งเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความร่วมสมัยของลวดลายเกลียวคลื่นน้ำทะเลสีฟ้าคราม ‘เซไกฮะ’ ซึ่งแต่เดิมเป็นวัฒนธรรมที่มีจุดกำเนิดจากประเทศจีน ต่อมาได้ถูกนำมาเผยแพร่ให้แก่ชาวญี่ปุ่นได้รู้จักผ่านเส้นทางสายไหม ความประกายแพรวพราวที่น่าค้นหาของอัญมณีโอปอล ก่อกำเนิดเสน่ห์ความเย้ายวนที่น่าหลงใหลและดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

Brooch

เข็มกลัด
ไข่มุกเซาธ์ซีส์สีทอง, ไพลิน, สปิเนล, โกเมน, เพชร, เปลือกหอยมุก และทองคำขาว 18K

เข็มกลัดชิ้นนี้เป็นผลงานที่ได้รับการรังสรรค์เพื่อให้สัมผัสได้ถึงความบริสุทธิ์และบรรยากาศที่สดชื่นภายใต้ค่ำคืนแห่งรัตติกาลของฤดูใบไม้ร่วง โดยการประดับตกแต่งและสื่อความหมายผ่านลวดลายทั้งสามรูปแบบที่ประกอบไปด้วย ลวดลายพัด ลวดลายดวงจันทร์ และลวดลายของพุ่มไม้โคลเวอร์สายพันธุ์ญี่ปุ่น

Brooch/Brooch/Ring

Brooch

เข็มกลัด
Melo pearl, เพชร, ทองคำขาว 18 เค

Brooch

เข็มกลัด
ไข่มุกเซาธ์ซีส์สีดำ, อะความารีน, แซฟไฟร์, เพชร, ทองคำขาว 18 เค

Ring

แหวน
Conch pearl, ไข่มุกอะโกย่าเคชิ, ทัวร์มาลีน, ทับทิม, เพชร, ทองคำขาว 18K และแพลทินัม

เราปลุกกลิ่นอายอันวิจิตรบรรจงของดอกเบญจมาศให้กลายเป็นอมตะ ด้วยที่สุดของความประณีตทางความรู้สึกแห่งสุนทรียภาพ เครื่องประดับชิ้นนี้ได้รับการประดับประดาด้วยไข่มุกและเพชรจำนวนนับไม่ถ้วน อันเป็นผลที่เกิดจากการสร้างสรรค์แบบอิสระ ที่ถ่ายทอดพลังแห่งความงามและความมีชีวิตชีวาของดอกไม้ที่ค่อย ๆ ผลิดอกแย้มบานหันเข้าสู่แสงของดวงอาทิตย์

Necklace

Necklace

สร้อยคอ
Conch pearl, แทนซาไนต์, ซอยไซต์, เพชร และทองคำขาว 18K

มิกิโมโต้ได้ถอดความประณีตบรรจงจากลวดลายของดอกไม้ที่มีชื่อว่า มูจินางิคุ หรือ ดอกเบญจมาศ (raccoon chrysanthemum) โดยรังสรรค์ผลงานออกมาเป็นสร้อยคอที่มีความโปร่งและความละเมียดละไมด้วยเทคนิคการแกะสลักลายฉลุ

Brooch

เข็มกลัด
พลอยเพอริโด, ไพลิน, โกเมน, เพชร, อัญมณีปะการัง, ทองคำขาว และทองคำ 18K

Brooch

เข็มกลัด
ทัวร์มาลีน, โกเมน, เพชร, เปลือกหอยมุก, ทองคำขาว และทองคำ 18K

เข็มกลัดเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกิโมโนชั้นสูงในสมัยเฮอัน “จูนิฮิโตเอะ”(ชุดกิโมโน 12 ชั้น) ดังที่ได้ปรากฏไว้ในตำนานเก็นจิ การออกแบบกล่าวถึงการเคลื่อนไหวของเส้นสายที่เกิดจากการทับซ้อนของผ้าไหมหลายชั้น และได้นำมาบรรจงสร้างสรรค์เป็นผลงานที่สื่อความหมายจากสีสันและลวดลายทางวัฒนธรรมอันสง่างาม

Necklace/Pierced earrings

Necklace

สร้อยคอ
ไข่มุกเซาธ์ซีส์สีดำ, ไข่มุกเซาธ์ซีส์สีขาว, เพชร และทองคำขาว18K

Pierced earrings

ต่างหู
ไข่มุกเซาธ์ซีส์สีดำ, ไข่มุกเซาธ์ซีส์สีขาว, เพชร และทองคำขาว 18K

สร้อยคอและต่างหู อันวิจิตรบรรจงเหล่านี้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากลักษณะการวาดภาพด้วยน้ำหมึกแบบไล่ระดับที่มีชื่อว่า “โบกาชิ”