Skip to Main content
    คุณไม่มีรายการในรายการสินค้าที่ต้องการ

Please select a location and what language you would like to see the website in.

VISIT SITE
หัตถศิลป์

หัตถศิลป์

มิกิโมโต้บรรจงผลิตสินค้าแต่ละชิ้นด้วยการใช้หลักวิจิตรศิลป์และสุนทรียศาสตร์ซึ่งมีจุดกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น และได้รับการปรับเปลี่ยนรูปโฉมโดยอิทธิพลจากวัฒนธรรมที่แตกต่างทั่วโลก นอกจากนี้ เรายังมีความภูมิใจในผลงานหัตถศิลป์ที่ไม่มีผู้ใดเทียบเคียงและวิธีการที่ใช้ผลิตงานฝีมือของเราซึ่งมาจากความตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยการใช้นวัตกรรมสร้างสรรค์ที่มีประวัติยาวนานกว่าศตวรรษ

La Flore de Mikimoto ชมภาพยนตร์

งานหัตถศิลป์จากผู้เชี่ยวชาญของเราแสดงให้เห็นถึงทักษะความสามารถและความเชี่ยวชาญพร้อมด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้า

ในปี 1907 โรงงาน Mikimoto Gold Work (ในปัจจุบันคือบริษัท Mikimoto Jewellery Mfg. จำกัด) ถูกจัดตั้งขึ้นให้เป็นศูนย์การผลิตเฉพาะสำหรับร้านเครื่องประดับไข่มุกของมิกิโมโต้ ที่นั่นทีมช่างฝีมือของเราฝึกฝนทักษะและฝึกฝนเทคนิคขั้นสูงต่าง ๆ จนชำนาญ เช่น งานประดับขอบเครื่องประดับ งานไข่มุกเคชิ และการเจาะทะลุด้วยการใช้เลื่อย ด้วยความรักและความมุ่งมั่นในผลงานฝีมือของพวกเขา ทำให้มิกิโมโต้สามารถสร้างชื่อเสียงของตนเองในฐานะของผู้ผลิตเครื่องประดับคุณภาพเยี่ยมที่สามารถแข่งขันกับเครื่องประดับที่ดีที่สุดจากโลกตะวันตกได้

นักออกแบบเครื่องประดับของเราสืบทอดประเพณีการผลิตเครื่องประดับโดยมีประวัติยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ

นักออกแบบเครื่องประดับของเราสืบทอดประเพณีการผลิตเครื่องประดับโดยมีประวัติยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ

ที่มิกิโมโต้ นักออกแบบเครื่องประดับใหม่ๆ ของเราทุกคนจะเริ่มจากการค้นหาติดตามภาพวาดของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ก่อนแล้วเพื่อศึกษาตั้งแต่รากฐาน ด้วยวิธีการทำงานเช่นนี้ พวกเขาจึงได้ศึกษาและสืบทอดประเพณีดั้งเดิมในการผลิตเครื่องประดับของเราอย่างลึกซึ้ง เมื่อเลือกภาพร่างที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดแล้ว นักออกแบบของเราจะระบายสีด้วยการใช้พู่กันปลายละเอียดและหมึกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ตามมาด้วยการลงสีน้ำและดินสอสีเพื่อสร้างแสงและเงา หลังจากการทำงานอย่างขันแข็งและหนักหน่วง ท้ายที่สุดเราก็ได้ผลงานการออกแบบที่เสร็จสมบูรณ์เหมือนจริง จนดูเหมือนว่าคุณสามารถยื่นมือออกไปสัมผัสได้

สไตล์ของมิกิโมโต้

สไตล์ของมิกิโมโต้

ผู้ก่อตั้งของเรา มร.โคคิชิ มิกิโมโต้ เป็นคนแรกในประเทศญี่ปุ่นที่ตระหนักถึงความสำคัญของการออกแบบ เขาส่งช่างฝีมือที่มีทักษะไปยังยุโรปเพื่อศึกษาเทคนิคและรูปแบบต่างๆอันล้ำสมัย ในการออกแบบเครื่องประดับ ซึ่งรวมทั้งศิลปะแบบ Art Deco และ Art Nouveau เขาใช้เวลาหลายสิบปีในการผสมผสานงานฝีมือด้านงานโลหะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเข้ากับเทคนิคการผลิตแบบยุโรป ด้วยการใช้ประสบการณ์และความรู้ที่พวกเขานำกลับมาจากยุโรป เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบที่โดดเด่นแบบเฉพาะตัวของมิกิโมโต้

การนำสไตล์ของมิกิโมโต้อันโดดเด่นมาใช้ใน Yaguruma Sash Clip

ภาพจากพิพิธภัณฑ์ไข่มุก เกาะไข่มุกมิกิโมโต้

การนำสไตล์ของมิกิโมโต้อันโดดเด่นมาใช้ใน Yaguruma Sash Clip

การนำสไตล์ของมิกิโมโต้อันโดดเด่นมาใช้ใน Yaguruma Sash Clip

งานมหกรรมนิทรรศการระดับโลกปี 1937 ในกรุงปารีส Yaguruma Sash Clip เป็นเครื่องประดับที่สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายในรูปแบบที่แตกต่างกันได้ถึง 12 แบบ เครื่องประดับชิ้นนี้ถือเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะแบบ Art Deco และความงดงามแบบญี่ปุ่นได้อย่างสง่างาม ด้วยการใช้ประโยชน์จากการตกแต่ง และเทคนิคในการตกแต่งต่าง ๆ ซึ่งได้รับการพัฒนาและขัดเกลาที่มิกิโมโต้

แค็ตตาล็อกของมิกิโมโต้ “ไข่มุก” บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรูปแบบที่มิกิโมโต้กำหนดสไตล์ของแบรนด์

แค็ตตาล็อกของมิกิโมโต้ “ไข่มุก” บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรูปแบบที่มิกิโมโต้กำหนดสไตล์ของแบรนด์

มิกิโมโต้ตีพิมพ์ “ไข่มุก” ระหว่างปีค.ศ. 1908 จนถึงปีค.ศ. 1938 แค็ตตาล็อกนี้ประกอบด้วยการจัดแสดงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเครื่องประดับต่างๆ จากมุมมองที่ครอบคลุม แค็ตตาล็อกของมิกิโมโต้ได้รับความสนใจเนื่องมาจากมุมมองที่แปลกใหม่และการออกแบบใหม่ๆ ที่กล้าจะแตกต่าง ภาพสเก็ตซ์การออกแบบที่ปรากฎในแคตตาล็อกแสดงให้เห็นว่าการออกแบบเครื่องประดับของมิกิโมโต้เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แค็ตตาล็อกทุกฉบับทั้งหมดได้รับการจัดเก็บข้อมูลไว้เพื่อเป็นเอกสารทางประวัติศาสตร์ของมิกิโมโต้